Ông Netanyahu sẽ dành thêm thời gian để các biện pháp cấm vận quốc tế áp dụng đối với Iran mang lại hiệu quả.

Lên tiếng trên đài truyền hình Israel hôm qua, Thủ Tướng Netanyahu nói ông muốn có một giải pháp hòa bình để giải quyết vấn đề hơn, nhưng nhấn mạnh rằng nước ông sẽ không cho phép Iran đạt được khả năng sở hữu vũ khí hạt nhân.

Thủ Tướng Israel đưa ra tuyên bố trên một ngày sau khi trở về nước từ các cuộc thảo luận tại Washington. Tại đây, ông nói rằng Israel không thể chờ đợi quá lâu để các hoạt động ngoại giao và biện pháp cấm vận có thời gian mang lại kết quả, nhằm răn đe Iran không tiến hành chương trình hạt nhân của họ.

Hôm qua 9.3, ông Netanyahu thừa nhận điều mà ông gọi là "những khác biệt cơ bản" giữa đường lối của Mỹ và Israel đối với Iran. Israel tin rằng mối đe dọa hạt nhân từ Iran có tính cấp bách hơn, so với quan điểm của Washington.

Tổng Thống Mỹ Barack Obama trước đó kêu gọi Thủ Tướng Netanyahu hãy nhẫn nại để các hoạt động ngoại giao và các biện pháp cấm vận có thêm thời gian mang lại kết quả. Nhưng nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhắc lại lập trường của ông rằng tất cả mọi phương án sẽ được đưa ra thảo luận để ngăn chặn Iran sản xuất vũ khí hạt nhân.