Thiếu tướng người Iraq Haseeb Maaroof cho biết, các tay súng IS bắn chết 2 đại tá và 3 binh sĩ người Iraq tại trại al-Ghazlani, phía nam Mosul, theo tờ Rudaw của người Kurd.

Các đại tá Iraq bị xử tử được xác định là Khudair Sharif al-Hadidi, và phát ngôn viên của Sư đoàn 2, quân đội Iraq, đại tá Mazhar Younis al-Bayati, theo thiếu tướng Maaroof.

Ông Maaroof cũng cho hay, thi thể của hai đại tá trên, trước đó bị nhóm Takfiri giam giữ từ tháng 6 năm 2014, đã được đưa tới một nhà xác ở Mosul.

IS bắt đầu chiến dịch khủng bố ở Iraq hồi tháng 6 năm 2014. Các tay súng trang bị vũ khí hạng nặng nắm quyền kiểm soát Mosul trước khi quét qua vùng trung tâm Arab Sunni của đất nước.

Nhóm khủng bố khét tiếng này đã và đang thực hiện những hành vi bạo lực kinh hoàng, bao gồm chặt đầu nơi công cộng, chống lại tất cả các cộng đồng người Iraq như người Shia, Sunni, Kurd, và Kitô giáo.

Binh sĩ Iraq và các đơn vị cảnh sát, lực lượng người Kurd, dân quân Shia và các bộ lạc Sunni gần đây đã thành công trong việc đẩy lùi IS khỏi một số khu vực ở Iraq.