Trong băng hình xuất hiện trên mạng ngày 5.7, có hình ảnh nhiều lính trẻ em mang súng AK-47 diễu qua diễu lại. Có một chiến binh thiếu niên cũng mang súng, nói bằng thổ ngữ Bahasa của Malaysia và tiếng Arab, gửi thông điệp đe dọa đến Malaysia và Indonesia. 

"Hãy biết điều này... Chúng ta không còn là công dân của các người nữa và đã tự giải phóng mình khỏi các người" - chiến binh nói và vứt một cuốn hộ chiếu xuống đất. "Với sự cho phép và giúp đỡ của Đấng Tối cao, chúng ta sẽ đến với các người bằng một lực lượng quân sự mà các người không thể vượt qua. Đây là lời hứa của Thánh Allah với các người". 

Nhiều cuốn hộ chiếu màu đỏ do Malaysia phát hành và hộ chiếu xanh lá cây của Indonesia xuất hiện trong băng hình. Sau đó còn có cảnh những kẻ cực đoan đốt hộ chiếu. 
Cuốn băng được cho là ghi tại một khu vực chiến sự ở Syria hoặc Iraq.  Chiến binh mang súng cũng cảm ơn Thánh Allah vì "giảm nhẹ cuộc hành trình và thánh chiến của chúng ta". 
Trong một đoạn băng khác là hình ảnh trẻ em được huấn luyện với vũ khí. Tờ Straits Times cho biết, có vẻ như có nhiều băng video đe dọa dạng này. 

Các video xuất hiện sau vụ tấn công gần một đồn cảnh sát ở thành phố Solo miền trung Java (Indonesia) sáng 5.7, khi một kẻ đánh bom liều chết tự cho nổ mình làm bị thương một sĩ quan cảnh sát. Trước đó, hôm 28.6, tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, 2 kẻ cực đoan đã tấn công một câu lạc bộ đêm, và cảnh sát khẳng định thủ phạm thuộc chi nhánh địa phương của IS.