Video được đăng trên kênh Telegram chính thức của IS cho thấy những người đàn ông mặc đồ rằn ri đừng trên sa mạc, trước thời gian xảy ra các vụ tấn công Paris. 

Một vài tên trong số đó được quay hình đang chặt đầu các con tin của IS, một chiến thuật mà IS hay sử dụng. 

"Đây là những thông điệp cuối cùng của 9 con sư tử của vương quốc Hồi giáo, những người đã được huy động để khiến cả nước Pháp phải quỳ xuống dưới chân họ" - lời bình trong video nói.

Những kẻ tấn công xuất hiện trong video đã được nhận dạng, và nêu quốc tịch của chúng: 3 người Pháp, 4 người Bỉ, 2 người Iraq - có thể là 2 kẻ đánh bom cảm tử định tấn công sân vận động Stade de France. 

7 kẻ tấn công đã chết khác đều đã được nhận dạng. 

Video kết thúc bằng lời đe dọa nước Anh, khi xuất hiện hình ảnh Thủ tướng Anh David Cameron bày tỏ tình đoàn kết với người Pháp sau vụ tấn công, và kết thúc bằng một khẩu hiệu trên màn hình: "Bất kỷ kẻ nào đứng về hàng ngũ những kẻ vô đạo sẽ là mục tiêu dưới lưỡi kiếm của chúng ta". 

Pháp, Mỹ đều chưa bình luận gì về video này. 

Reuters trích lời Laith Alkhouri của tổ chức Đối tác toàn cầu về điểm nóng chuyên theo dõi mạng xã hội của các nhóm chiến binh, cho biết, video này đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn của một tuyên bố chính thức và xác thực của IS.