Đoạn video bắt đầu với những cảnh quay mới về hậu quả các vụ xả súng ở Paris hôm 13.11, làm ít nhất 129 người thiệt mạng.

Thông điệp gửi đến các quốc gia có liên quan đến cái chúng gọi là một “chiến dịch thập tự chinh” được một người đàn ông mặc quần áo quân sự và đội khăn xếp, được nêu tên trong phụ đề là Al Ghareeb truyền tải.

“Chúng tôi nói với các nước tham gia chiến dịch thập tự chinh này rằng, nhờ Chúa, sẽ có một ngày, nếu Chúa muốn, giống như Pháp, chúng tôi đã tấn công vào trung tâm của Paris, chúng tôi thề sẽ tấn công vào trung tâm Washington của Mỹ”, người đàn ông trong video nói.

Hiện tại chưa thể xác thực đoạn video này. Nó được cho là sản phẩm của các chiến binh IS ở tỉnh Salahuddine phía bắc Baghdad, thuộc Iraq.

Chính phủ Pháp gọi các cuộc tấn công ở Paris là một hành động chiến tranh và cho biết sẽ không kết thúc các cuộc không kích của mình đối với IS ở Syria và Iraq.

Các chiến đấu cơ của Pháp đã thực hiện các cuộc tấn công lớn nhất ở Syria hôm 15.11 nhắm mục tiêu vào thành trì của IS ở thành phố Raqqa. Hoạt động này được tiến hành với sự phối hợp của các lực lượng của Mỹ.