Sở Cảnh sát New York nói rằng họ biết rõ về video này và đã triển khai thêm thành viên trong lực lượng chống khủng bố mới để đề phòng. 

"Trong khi một số hình ảnh trong video là không mới, video khẳng định lại thông điệp rằng New York City vẫn là mục tiêu khủng bố hàng đầu" - tuyên bố của cảnh sát nói. "Trong khi không có mối đe dọa hiện thời hoặc cụ thể nào với thành phố lúc này, chúng ta vẫn phải trong tình trạng cảnh giác cao độv à sẽ tiếp tục hợp tác với FBI, lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố và toàn thể cộng đồng tình báo để giữ thành phố an toàn". 

Thị trưởng Bill de Blasio nói rằng cảnh sát đã tiến hành mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết ở các khu vực mà video thể hiện cũng như khắp thành phố.

"Dấy lên nỗi sợ là mục tiêu của các tổ chức khủng bố, nhưng New York City sẽ không bị xúc phạm" - ông nói. 

Một video tương tự được tung ra hồi tháng Tư, theo lời John Miller, phó giám đốc tình báo và chống khủng bố của cảnh sát New York. 

"Đây là một video cũ, là loại đã từng được tung ra. Đây là IS đnag làm những gì mà IS và al-Qaeda cũng như các tổ chức khủng bố làm, tức là tuyên truyền". 

Chuyên gia phân tích khủng bố Paul Cruickshank nói rằng nhà chức trách không thể bỏ qua video này, cho dù nó là mối đe dọa thật sự hay không.