IS đã chiếm nhiều mỏ dầu quan trọng và một số nhà máy lọc dầu ở cả Iraq và Syria-hai quốc gia chúng chiếm đóng nhiều vũng lãnh thổ-với giá trị ước tính khoảng 2 tỉ USD.

Nhóm cực đoan người Sunni tại Iraq này đã kiếm được khoảng 2 tỉ USD bằng việc bán dầu thô mỗi ngày. Giá mỗi thùng dầu dao động từ 25-50 USD/thùng và mỗi ngày chúng bán được khoảng 30.000 thùng.

Phong trào Hamas của Palestine có doanh thu hàng năm khoảng 1 tỉ USD, trong đó chủ yếu có sự hỗ trợ của các nhà tài trợ từ các tiểu bang vùng Vịnh Ba Tư, cùng các quỹ và các tổ chức từ thiện.

Trong danh sách 10 tổ chức cực đoan giàu có hàng đầu thế giới có Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC) với doanh thu 600 triệu USD, Hezbollah ở Lebanon -500 triệu USD, Taliban của Afghanistan (-400 triệu USD, mạng lưới khủng bố toàn cầu Al-Qaeda và các chi nhánh của chúng -150 triệu USD.

Trong số các tổ chức cực đoan này có nhiều tổ chức tham gia buôn bán người, ma túy, vũ khí và các hiện vật cổ. Những kẻ cực đoan thường tấn công người dân địa phương và cướp các doanh nghiệp nhà nước, các ngân hàng để tích lũy tài chính.