Theo lời ông, nhiều khả năng đó là cuộc tấn công khủng bố, vì đã ghi nhận sự hiện diện của lượng lớn các thành tố gây sát thương. Cửa toa xe thực sự bị xé tung, chứng tỏ tác động rất mạnh từ thiết bị nổ công suất lớn.

"Tôi nghĩ vì hiện giờ Tổng thống của chúng ta đang ở Saint-Peterburg, cho nên việc thực hiện hành động khủng bố chính ở đó và vào thời điểm này, là thách thức với đích thân Tổng thống. Tôi cho rằng chúng ta sẽ thi hành tất cả các biện pháp trong chiến dịch truy tìm theo dấu vết nóng. Như tôi nghĩ, giả thiết cơ bản về nguyên nhân sẽ gắn với hoạt động của bọn IS" - Sputnik dẫn lời ông Efimov nói.

Trong khi đó, báo chí Nga dẫn lời nguồn tin lực lượng thực thi pháp luật cho hay, thi thể của một người có vẻ ngoài là Trung Á đã được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ tàu điện ngầm St.Petersburg.

"Thi thể một người thuộc một nước Trung Á đã được tìm thấy. Tuy nhiên còn quá sớm để quy cho người này là kẻ tấn công tự sát" - nguồn tin nói với Sputnik.

Người đứng đầu Cộng hòa Chechnya, ông Ramzan Kadyrov gọi vụ nổ trong tàu điện ngầm ở St. Petersburg là "cuộc khủng bố quái vật" mà những kẻ tổ chức và thực hiện cần phải bị phát hiện và trừng trị

St. Petersburg công bố ba ngày để tang.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gửi lời chia buồn về thảm kịch. Tổng thống Mỹ Trump gọi sự việc là "tồi tệ". Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đề nghị những người Mỹ đang ở St Petersburg nhanh chóng thông báo cho người thân về vị trí của mình.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson bày tỏ sự đồng cảm trong tương quan vụ nổ tại St Petersburg.

Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko gửi lời chia buồn với Tổng thống Putin, cũng như với các nạn nhân và gia đình những người thiệt mạng trong vụ nổ ở xe điện ngầm St Petersburg.