"Hôm nay, máy bay tấn công Nga đã sử dụng hai quả bom xuyên phá bê tông BETAB-500, trọng lượng 500 kg mỗi quả để tấn công vào các cơ sở của IS"- đại tá Klimov công bố với các phóng viên. "Bom BETAB-500 được sử dụng để phá hủy những boongke ngầm đặc biệt kiên cố. Chúng không được ném xuống các thành phố" - ông Klimov khẳng định, đồng thời nói rõ rằng các quả bom đã được thả từ máy bay ném bom Su-24.

Trước đó, tờ Sputnik cho biết, máy bay Nga tại căn cứ không quân Hmeymim gần thành phố Latakia, Syria đã sử dụng loại bom mạnh có điều chỉnh KAB-1500 để tiêu diệt IS. Loại bom này cũng được thả từ máy bay ném bom Su-34. Máy bay ném bom có tiêm kích Su-30SM đi kèm, yểm trợ cho Su-34 từ trên không.

"Bom máy bay có điều chỉnh KAB-1500 (tên gọi này xuất phát từ trọng lượng 1,5 tấn) có đặc tính nổi bật về độ chính xác cao. Trên quả bom lắp đặt đầu dẫn hướng laser, nhờ đó bom được điều chỉnh theo các chấm laser" - ông Klimov giải thích.

Theo lời đại tá Klimov, loại bom như vậy được sử dụng khi tấn công các mục tiêu kiên cố đặc biệt như cứ điểm vùng núi, hầm ngầm của trung tâm chỉ huy, các công trình bê tông cốt thép khép kín, kho chứa vũ khí.

Video: Những cuộc không kích đầu tiên của Nga ở Syria