Quân đội Nga đã quan sát được một sự thay đổi trong chiến thuật của những kẻ khủng bố ở Syria - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov phát biểu với báo giới hôm 9.11.

"IS trên toàn lãnh thổ Syria đã có sự thay đổi đáng kể trong chiến thuật. Giờ đây chúng hành động không quá thô bạo và trơ tráo như một tháng trước" - ông Konashenkov nói.

Theo người phát ngôn, những kẻ khủng bố đang cố gắng sử dụng chiến lược cơ động phòng thủ, thường xuyên di chuyển và lẩn tránh các cuộc không kích của cả quân đội chính phủ Syria và không quân Nga.

"Các tuyến đường cung cấp đạn dược và vũ khí được thay đổi liên tục. Điều này được thực hiện chủ yếu vào ban đêm, khi điều kiện ngụy trang phù hợp" - người phát ngôn nói.

Trước đó, Nga cho biết các cuộc không kích của quân đội nước này tại Syria đã phá hủy hệ thống chỉ huy và kiểm soát hậu cần, khiến IS thiếu hụt nghiêm trọng đạn dược, vũ khí và nhiên liệu. Bộ Tổng tham mưu Nga nói rằng, lực lượng chính của IS đã mất khả năng chiến đấu.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở Syria từ ngày 30.9 theo đề nghị của Tổng thống Bashar al-Assad, máy bay Nga đã thực hiện hàng trăm lần xuất kích, tiêu diệt hàng chục kho đạn dược, nhà máy sản xuất chất nổ và các sở chỉ huy của IS. Giới chức Nga nhiều lần nhắc lại rằng, Nga không đưa quân bộ binh đến tham chiến ở Syria.