Lời đe dọa trên được đưa ra trong một video mới thực hiện và khủng khiếp nhất từ trước đến nay, theo đúng phong cách của nhà nước Caliphate tự xưng.

Đoạn phim cho thấy một chiến binh thánh chiến kín bưng một màu đen từ đầu đến chân đứng phía trên một binh sĩ người Kurd. Cao trào kinh tởm của đoạn video là cảnh chặt đầu binh sĩ này.

Trước khi con tin bị hành quyết, các chiến binh IS cảnh báo Tổng thống Mỹ: "Ông biết không, Obama, rằng chúng tôi sẽ vươn tới Mỹ. Chúng tôi sẽ chặt đầu ông ngay tại Nhà Trắng và biến Mỹ trở thành một tỉnh của nhà nước Hồi giáo".

Lời đe dọa trực tiếp nhằm vào Tổng thống Mỹ trong video mới nhất của nhóm khủng bố này thực sự là một thách thức.

Tên đao phủ IS cũng đe dọa thủ lĩnh người Kurd Masoud Barazani.
Lời đe dọa của các chiến binh thánh chiến không chỉ dừng lại ở nước Mỹ, mà còn bao gồm một thông điệp gửi cho Pháp cùng "chị em" Bỉ.

"Chúng tôi răn đe các người rằng chúng tôi sẽ đến bằng bom xe và thuốc nổ, cũng như sẽ chặt đầu các người"- tên đao phủ nói.

Hồi đầu tháng này, các chiến binh thánh chiến đã giết chết 17 người trong một vụ tấn công khủng bố ở Paris. Vài ngày sau đó, cơ quan tình báo Bỉ đập tan một âm mưu khủng bố "Paris thứ hai" và giết chết hai đối tượng tình nghi là chiến binh thánh chiến. Một chiến binh thánh chiến người Pháp kêu gọi người Hồi giáo Châu Âu hãy giết chết các sĩ quan cảnh sát hay thẩm phán gặp trên đường phố.

Trong đoạn video trên, quân IS còn dọa lấy mạng sống của thủ lĩnh người Kurd Masoud Barazani - người đang lãnh đạo cuộc chiến chống IS tại Iraq. "Còn ngươi, Masoud (Barazani), chúng ta sẽ chặt đầu mày và ném vào thùng rác".

Đoạn video khủng khiếp trên được kênh truyền hình Memri TV phát hiện.
Đề cập đến con tin người Kurd, hắn ta tiếp tục: "Đây là số phận của một trong những tên lính của các người. Và mỗi khi các người phóng đi một quả tên lửa, chúng ta sẽ gửi trả lại một cái đầu binh sĩ của các người".

Video kết thúc bằng hình ảnh con tin bị chặt đầu, được kênh truyền hình Memri TV phát hiện và dịch ra từ tiếng Arab.

Đoạn video xuất hiện hai ngày sau khi các binh sĩ người Kurd bị đẩy lui khỏi thị trấn chiến lược Kobani trên biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ sau nhiều tháng giao tranh ác liệt. Việc chiếm lại được thị trấn này đánh dấu một đòn mang tính biểu tượng và chiến lược đối với IS. Tuy nhiên, các quan chức Syria vẫn cảnh báo về công việc tái thiết quy mô "khủng" là cần thiết và cuộc chiến vẫn sẽ tiếp tục quanh các ngôi làng lân cận.

* Đoạn video khủng khiếp mới nhất của IS do kênh Memri TV phát hiện.