Trong một đoạn video lạnh gáy tung ra đầu tuần này, một kẻ thiếu niên tuyên bố: "Tôi nói với nước Pháp: Chúng tôi sẽ giết chết các người, giống như các người đã giết chết anh em chúng tôi".

MS804 chở 56 hành khách trong đó có 15 công dân Pháp biến mất khỏi màn hình radar vài tiếng sau khi cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle ở thủ đô Paris đêm qua. Máy bay được cho là đã rơi xuống biển.

Video nói trên của IS cũng cho thấy cảnh kẻ thiếu niên người Pháp hành quyết hai tù nhân. Một kẻ tuyên bố: "Tôi đã được yêu cầu trở thành người tử vì đạo. Đến Pháp để vạch trần và báo thù cho máu của những người Hồi giáo".

Khi được hỏi có trở về nước hay không, kẻ thiếu niên tiết lộ sẽ chỉ làm như vậy để "quảng bá Hồi giáo".

"Hồi giáo sẽ có ngày thống trị thế giới, có chúng tôi hoặc không có chúng tôi" - người này nói.

Đoạn video với nhan đề "Theo bước cha anh" cũng cho thấy những cảnh đẹp của Paris, như tháp Eiffel, sông Seine và một chiếc máy bay Air France.

Video kết thúc bằng cảnh hai kẻ thiếu niên bắn chết hai tù nhân. IS cho biết một tù nhân là binh sĩ còn người kia là gián điệp của chính quyền Syria.

Lời đe doạ được đưa ra 7 tháng sau khi những kẻ khủng bố IS đặt bom trên một máy bay Nga, làm máy bay bị rơi ở bán đảo Sinnai, Ai Cập, làm 224 người thiệt mạng.

Video: Máy bay EgyptAir biến mất khỏi màn hình radar