Phát biểu tại hiện trường, Bộ trưởng Y tế Wael Abou Faour cho biết, hơn 200 người bị thương, nhiều người trong số đó trong tình trạng nguy kịch.

Các vụ nổ này đánh dấu sự trở lại của một chiến dịch tấn công nhắm mục tiêu vào các thành trì của các nhóm cực đoan khác của IS, lấy cớ để trả thù cho việc các nhóm này hỗ trợ quân sự cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

IS tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom kép này, nhưng hiện chưa có xác minh nào.

Theo tuyên bố, “các chiến binh Nhà nước Hồi giáo” đã kích nổ các chất nổ đặt trên một chiếc xe máy trong khu vực thường xuyên có người Shiite qua lại.

“Sau khi những kẻ bội giáo tập trung tại khu vực này,  một trong những hiệp sĩ tử vì đạo đã kích nổ giữa đám đông”, tuyên bố của IS cho biết thêm.

Quân đội Lebanon cho hay, vụ tấn công do 2 kẻ đánh bom liều chết tiến hành và thi thể của 1 người thứ ba – mà chất nổ trên người hắn không phát nổ - cũng được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ thứ hai.

Thủ tướng Tammam Salam lên án vụ tấn công là “vô lý” và kêu gọi các phe phái đối thủ của Lebanon hợp nhất chống lại bất cứ kế hoạch nào nhằm tạo ra xung đột.