CNN dẫn lời Thống đốc vùng, ông Ali Yerlikaya đã gọi vụ nổ này là "tấn công khủng bố" và lên án mạnh mẽ thủ phạm. 

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết, đám cưới diễn ra ngoài phố, một điều rất phổ biến ở miền nam nước này. 

Video sau vụ nổ cho thấy hàng trăm người có mặt trên đường phố tối tăm trong khi nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân lên xe cứu thương. Orhan Akin, trưởng văn phòng hãng thông tấn Ihlas ở Gaziantep cho biết, ít nhất 20 xe cấp cứu chở người bị thương. 

Chưa nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ này, và chưa rõ chi tiết về nguyên nhân gây ra vụ nổ. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng sự cố này là một cuộc tấn công và chỉ trích thủ phạm: "Những kẻ đó không vượt qua được Thổ Nhĩ Kỳ và đang cố khiêu khích người dân bằng cách lạm dụng sự nhạy cảm sắc tộc và tôn giáo, chúng sẽ không thể áp đảo". 

Không  nói rõ ai là thủ phạm, ông Erdogan cho rằng "không có gì khác biệt" giữa 3 thành phần đối nghịch với chính phủ của ông: nhóm khủng bố IS đóng ở Syria, Đảng Công nhân người Kurd (PKK), và FETO, mạng lưới của giáo sĩ Fethullah Gulen, người mà ông cáo buộc đứng sau vụ khủng bố bất thành tháng Bảy vừa qua. 

Trong khi đó, nghị sĩ Samil Tayyar, thành viên đảng cầm quyền AK, viết trên Twitter rằng các quân nhân Hồi giáo được cho là đứng sau vụ này. Phó Thủ tướng Mehmet Simsek thì phát biểu trên kênh NTV rằng vụ nổ có vẻ là do một tay đánh bom cảm tử gây ra. 

Mahmut Togrul, một nghị sĩ khác thuộc Đảng Dân chủ Nhân dân thân người Kurd, nói với Reuters rằng đây là một đám cưới của người Kurd. IS nhiều lần bị cho là thủ phạm các vụ đánh bom nhằm vào đám đông người Kurd trước đây.