"Chúng tôi không loại trừ khả năng những kẻ khủng bố có thể chuẩn bị những hành động khiêu khích ở Palmyra và các nơi khác, tấn công nhà thờ Hồi giáo, sau đó giả mạo ảnh và video, đổ lỗi cho máy bay Nga không kích" - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov nói.

Ngày 6.10, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov phát biểu với báo giới rằng, các tay súng IS trốn trong các nhà thờ Hồi giáo để tránh các cuộc không kích của Nga. Ông giải thích, những kẻ khủng bố biết rất rõ, "Nga sẽ không tấn công các mục tiêu phi quân sự trong bất kỳ điều kiện nào".

Người phát ngôn Konashenkov bổ sung, máy bay chiến đấu Su-24M thả bom dẫn đường xuống một cơ sở sản xuất đạn dược của IS ở huyện Ghouta, tỉnh Damascus. "Cơ sở bị trúng bom, khói bốc lên mù mịt. Dữ liệu kiểm soát mục tiêu xác nhận cơ sở này bị phá hủy hoàn toàn. Đây là nơi cung cấp chất nổ cho những kẻ khủng bố để giết người và tiêu diệt xe bọc thép" - ông Konashenkov nói.

Ngoài ra, chiến đấu cơ Su-25 còn không kích vào thành trì của IS ở Telu-Dakua ở tỉnh Damascus. "Tất cả máy bay chiến đấu của Nga đã trở về căn cứ Hmeimim sau khi thực hiện nhiệm vụ" - người phát ngôn khẳng định.

Video của Bộ Quốc phòng Nga: IS bị nghi triển khai xe gần nhà thờ Hồi giáo