"Đất nước Iran không sợ bom, tàu chiến và máy bay của các vị. Những loại vũ khí này chẳng có giá trị gì" - hãng tin Fars dẫn lời ông Ahmadinejad trong chuyến thăm thành phố Karaj, phía tây Tehran.

"Các vị nói rằng đang xem xét những lựa chọn hành động đối với Iran. Hãy để đấy cho đến khi chúng bị thối rữa. Thời kỳ của sự ngạo mạn và chủ nghĩa thực dân đã qua, thời đại của sự bất hợp lý của các vị cũng qua rồi".

Tuần trước, nhóm P5+1 bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức đã chấp nhận đề nghị của Tehran nhằm nối lại các cuộc đàm phán mới về chương trình hạt nhân.

Phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn để cố ép buộc Iran từ bỏ hoạt động hạt nhân mà phương Tây cho rằng Iran dùng để chế tạo bom nguyên tử. Iran bác bỏ cáo buộc, nhưng cũng không cho các thanh sát viên quốc tế thị sát những cơ sở bị tình nghi.

Mặc dù có rất ít tiến bộ ngoại giao đạt được qua nhiều vòng đàm phán, nhưng Washington loại trừ hành động quân sự, còn giới chính trị gia Israel đã nói về khả năng tiến hành các cuộc không kích.

Trong cuộc hội đàm tuần trước, ông Obama cho biết để ngỏ "cơ hội ngoại giao" và nói rằng đó là lợi ích của tất cả các bên nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình. Những lời tuyên bố này nhận được lời ca ngợi hiếm hoi từ Đại giáo chủ quyền lực Iran Ayatollah Ali Khamenei.

Dự kiến giữa tuần này Tổng thống Ahmadinejad sẽ xuất hiện trước quốc hội sau khi được triệu tập vào tháng trước để trả lời các câu hỏi liên quan đến việc điều hành kinh tế.