Ông Bokaei không đề cập tới tên các nước thân thiện mà Iran có kế hoạch bán vũ khí, nhưng hồi tháng 2.2012, ông từng nói với Bộ trưởng Quốc phòng Lebanon Fayez Ghusn rằng Iran đang tìm cách tăng cường quan hệ quốc phòng với các nước thân cận.

Hôm 26.2, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi và Bộ trưởng Quốc phòng Lebanon đã có các cuộc hội đàm về hợp tác quốc phòng tại Tehran.

Trong cuộc gặp, ông Vahidi cho biết chính sách chiến lược của Iran là tăng cường sức mạnh cho quân đội Lebanon. Lebanon cần phải có một quân đội mạnh để bảo về lợi ích của họ trong khu vực và Lebanon cần được bảo vệ để chống lại các mối đe dọa, ông Vahidi nói.

Tháng 10.2011, đại sứ Iran ở Lebanon Ghazanfar Roknabadi cũng từng cho biết Tehran sẵn trang trang bị cho quân đội Lebanon và mở rộng quan hệ quốc phòng song phương mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Phát biểu tại cuộc họp với ông Ghusn ở thủ đô Beirut của Lebanon, đại sứ Roknabadi cho biết phát triển hợp tác quốc phòng giữa 2 bên là cần thiết trong trường hợp máy bay chiến đấu của Israel thường xuyên vi phạm không phận của Lebanon.