"Một trong những thành tựu to lớn và quan trọng nhất của Trường cao đẳng Tham mưu và Chỉ huy (DAFOS AJA) thuộc quân đội Iran là khoa học chiến thuật và quân sự", Thiếu tướng Valivand - sĩ quan chủ nhiệm khoa khoa học quân sự của trường - cho IRNA hay trong một cuộc phỏng vấn.

Ngày nay, trọng tâm giảng dạy của các khóa học tại DAFOS nhằm biến kiến thức phương Tây thành tài liệu bản địa, ông Valivand cho biết thêm.

Ông Valivand nói rằng chương trình giảng dạy tại DAFOS được soạn thảo dựa trên kinh nghiệm thu được từ cuộc chiến 8 năm không dễ dàng với Iraq và nhiều trận chiến khác nhau ở khu vực trong vòng 3 thập kỷ qua.

Những năm gần đây, Iran có nhiều thành tựu to lớn trong lĩnh vực quốc phòng và tự cung tự cấp được những hệ thống phòng thủ và thiết bị quân sự hạng nặng.

Nước Cộng hòa Hồi giáo này liên tục nhắc lại với các quốc gia khác, đặc biệt với những nước láng giềng khu vực, rằng sức mạnh quân sự của mình không gây ra mối đe dọa cho quốc gia nào. Iran nhấn mạnh rằng học thuyết quốc phòng của mình chỉ đơn thuần để ngăn chặn các hành động thù địch.