Theo ông Steinitz, một khi Iran sản xuất được 250kg uranium làm giàu ở cấp độ 20%, nước này sẽ đẩy mạnh nâng mức làm giàu uranium từ 20% lên 90%, đủ để sản xuất vũ khí hạt nhân.

Venezuela bắt 9 tay súng cực hữu Colombia định mưu sát Tổng thống N.Maduro
, đồng thời yêu cầu điều tra cấp quốc tế về thông tin, phe đối lập mua 18 trực thăng chiến đấu của Mỹ, và có ý định triển khai chúng tại một căn cứ quân sự Mỹ ở Colombia. Theo ông Maduro, đây là âm mưu của một nhóm doanh nhân dầu mỏ Venezuela sống lưu vong ở Colombia, nhằm tạo ra hỗn loạn xã hội hoặc đảo chính ở Venezuela.

1.500 phóng viên thông tấn đăng ký đưa tin hội đàm cấp cao liên Triều đầu tiên, dự kiến diễn ra ngày 12.6. Song đến chiều 11.6, Triều Tiên vẫn chưa cung cấp danh sách 5 quan chức sẽ tham dự hội đàm.

Nga dự kiến cử 250 binh sĩ tham gia tập trận chống khủng bố thường niên Indra-2013 với Ấn Độ vào tháng 10 tới - Bộ Quốc phòng Nga thông báo. Mục đích của cuộc tập trận là thực hành lập kế hoạch, và thực hiện các nhiệm vụ chống khủng bố tại khu vực bán sa mạc.

Hàng loạt vụ tấn công đẫm máu diễn ra nhiều nơi tại Iraq hôm 11.6, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng và 230 người bị thương. Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về những cuộc tấn công trên, tuy nhiên những nhóm vũ trang có liên hệ với al-Qaeda được cho là nghi can chính.

Trung Quốc phóng tàu Thần Châu-10 vào chiều 11.6, đưa 3 phi hành gia- trong đó có một phụ nữ, lên vũ trụ với thời gian kéo dài 15 ngày, nhằm xác lập tham vọng xây dựng một trạm vũ trụ độc lập trong tương lai.