Trong khi đó, các thợ lặn tiếp tục theo dõi những tín hiệu được cho là từ thiết bị lưu dữ liệu hộp đen trên chuyến bay QZ8501.

“Tối qua, các thợ lặn của chúng tôi đã mở cánh cửa của đuôi cabin và tìm kiếm xung quanh nhưng không thấy gì”, ông S.B Supriyadi, Giám đốc Trung tâm tìm kiếm cứu nạn quốc gia Basarnas cho biết.

“Nhưng tiếng ping thu được được cho là từ hộp đen máy bay, cách khoảng 1,6km về phía đông nam so với vị trí của đuôi máy bay dưới đáy biển.

 

 Đuôi máy bay AirAsia QZ8501 được đưa lên khỏi đáy biển.

Theo ông Supriyadi, các thợ lặn của các đơn vị Thủy quân lục chiến tinh nhuệ trong sáng nay đã trở lại khu vực được cho là nơi bắt nguồn của tín hiệu ping, cách mặt nước 30m.

“Họ đang tìm kiếm trong vòng bán kính 500 m từ nơi tiếng ping phát ra. Nhưng thách thức là những âm thanh này rất mờ nhạt. Nếu một con tàu đi qua, những âm thanh sẽ bị át đi. Vì vậy, chúng tôi thực sự cần điều kiện vùng nước yên tĩnh," ông Supriyadi nói .

"Cho đến nay, các thợ lặn của chúng tôi vẫn chưa thể xác định được tọa độ của hộp đen", người đứng đầu cơ quan Basarnas cho biết thêm.

Clip xem thêm: Chưa tìm được hộp đen máy bay AirAsia QZ8501.