Singapore cho biết họ đã gửi 2 tàu hải quân giúp quân đội Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501.

Malaysia cũng cử 3 tàu hải quân và một máy bay C-130 để hỗ trợ cuộc tìm kiếm, theo truyền hình Singapore.

Mỹ, Australia, Anh, Hàn Quốc và Ấn Độ cũng đề nghị cử máy bay và tàu hải quân giúp đỡ nỗ lực tìm kiếm của Indonesia.

“Chúng tôi vô cùng sốc và đau buồn trước vụ việc này”, Giám đốc điều hành AirAsia, ông Sunu Widyatmoko nói.

Ông Widyatmoko  nói thêm: “Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan có liên quan để có thể xác định nguyên nhân vụ tai nạn này sớm nhất”.

Chủ tịch AirAsia, ông Tony Fernandes đã bay đến Surabaya để cùng các quan chức Indonesia cập nhật tình hình của người thân các hành khách đang vô cùng hoảng loạn, tại một trung tâm khủng hoảng tạm thời tại sân bay ở thành phố lớn thứ hai Indonesia.

"Đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi", ông Fernandes chia sẻ trên Twitter. "Nhưng việc tìm kiếm sẽ không dừng lại ", nhà lãnh đạo AirAsia nhấn mạnh.

AirAsia đã đổi màu đỏ tươi -đặc trưng logo của hãng này-thành màu xám trên các tài khoản truyền thông xã hội và trang web của công ty vì họ đang phải đối mặt với thách thức lớn nhất từ trước tới nay.

Cũng trong tối 28.12, Hãng hàng không AirAsia của Indonesia đã thông báo lại quốc tịch của các hành khách và thành viên phi hành đoàn, gồm 1 người Singapore, 1 người Malaysia và 3 người Hàn Quốc, 1 người Anh và 149 người Indonesia. Thành viên phi hành đoàn gồm 1 người Pháp và 6 người Indonesia.