Hồi đầu tuần này cảnh sát Indonesia cũng cho hay, ít nhất 14 người đã bị thẩm vấn vì liên quan tới các âm mưu đánh bom tự sát nhằm vào dinh tổng thống ở Jakarta và một địa điểm bí mật bên ngoài đảo Java. Cả hai vụ việc này đều có sự tham gia của một phụ nữ đánh bom tự sát - một chiến thuật mới của các chiến binh Indonesia.

Sau cuộc truy kích hôm nay, cảnh sát nói rằng các nghi phạm  -  được cho là ủng hộ Nhà nước Hồi giáo – đã lên kế hoạch tấn công bằng dao nhằm vào những người làm nhiệm vụ tại một trạm giao thông, rồi sau đó kích nổ một quả bom “lớn, tự chế” khi đám đông tập trung lại. Cuộc tấn công này được lên kế hoạch vào thời điểm kết thúc năm nay.

Cũng theo cảnh sát, tổng cộng 5 quả bom được tìm thấy tại một ngôi nhà ở Nam Tangerang.

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Rikwanto trước đó nói với Metro TV: "Trong cuộc đột kích, chúng tôi đã cố gắng cẩn thận nhưng họ đã ném cái gì đó từ trong nhà, đó là một quả bom nhưng nó không phát nổ. Sau đó, họ bắn từ bên trong". Theo ông Rikwanto, một nghi phạm đã bị bắt sống.

Tổng thống Joko Widodo khen ngợi lực lượng an ninh đã ngăn chặn được các cuộc tấn công và kêu gọi công chúng cảnh giác chống lại sự lây lan của chủ nghĩa cực đoan.