Giới chức Indonesia cho biết, máy bay bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Indonesia sau khi phi công xin phép thay đổi lộ trình bay vì thời tiết xấu.
Quan chức Cơ quan vận tải hàng không Indonesia Djoko Murdjatmodjo xác nhận thông tin trước đó nói rằng, chiếc máy bay đã mất tích tại khu vực giữa thị trấn Tanjung Pandang, tỉnh Bangka Belitung và thị trấn Pontianak, tỉnh West Kalimantan.
Ông Murdjatmodjo cho biết: “Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia đang nỗ lực lần theo dấu vết và tín hiệu của máy bay. Cơ quan vận tải đường biển Indonesia cũng đã cử một tàu tìm kiếm tới khu vực chiếc máy bay mất liên lạc. Trong khi, Cơ quan vận tải hàng không Indonesia cũng cử một máy bay tới vị trí này để tham gia tìm kiếm”.
Chiếc máy bay Airbus 320 số hiệu QZ 8501 của hãng hàng không AirAsia bị mất liên lạc khi đang thực hiện lộ trình từ thành phố Surabaya đến Singapore, chở theo 162 người gồm 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Trong đó, phần lớn là người Indonesia và có cả công dân của Hàn Quốc, Malaysia, Singapore và Pháp.
Hiện các lực lượng của Singapore, Malaysia và Australia đã đề nghị tham gia cuộc tìm kiếm chiếc máy bay này. Theo thông tin của trang arifeets.net, chiếc máy bay mất tích đã hoạt động trong 6 năm qua.