“Họ đã gây nên hỗn loạn và các con đường bị chặn”, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố và nói thêm rằng, 10 nam giới và 2 phụ nữ bị bắt trong vụ việc này.

Những người biểu tình bị bắt giữ vì nhiều tội khác nhau, bao gồm có hành vi cản trở cảnh sát và gây rối trật tự công cộng.

Các báo cáo truyền thông cho hay, cảnh sát buộc phải sử dụng hơi cay để ngăn chặn hàng trăm người biểu tình. Hai cảnh sát bị thương khi cố gắng lập lại trật tự.

Trong khi đó, những người biểu tình ở khu mua sắm sầm uất Causeway Bay giơ cao những cây thánh giá và những chiếc ô màu vàng khi họ hát bài hát mừng Giáng sinh và hét lên: “Ước muốn Giáng sinh của chúng ta là quyền phổ thông đầu phiếu thực sự”.

Hôm nay (25.12), Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông Lương Chấn Anh có chuyến đi đầu tiên đến Bắc Kinh kể từ khi cuộc biểu tình đòi dân chủ lắng xuống, để chuyển một báo cáo hàng năm. Trước chuyến đi, ông Lương cho biết, một trong những điểm được đề cập trong báo cáo liên quan đến cá nhân ông và quyết tâm của chính phủ trong việc tổ chức cuộc bầu cử năm 2017 và nhấn mạnh: “Quyết tâm của chính quyền trung ương là không thay đổi”.

Clip xem thêm: Cảnh sát Hồng Kông đụng độ với người biểu tình. (Nguồn: Reuters)