Trong sáng nay, hàng trăm cảnh sát đã có mặt tại quận Admiralty, gần các tòa nhà chính quyền để thực thi sắc lệnh xóa sạch các chướng ngại vật trên đường phố do người biểu tình dựng lên theo yêu cầu của 1 công ty xe buýt Hồng Kông.

Nhiều người biểu tình đã đóng gói chăn, gối và những đồ vật khác trong lều của họ trước khi rời đi.

“Một số người bạn của tôi quyết định sẽ ở lại đây cho đến phút cuối cùng, còn tôi sẽ ra đi”, một sinh viên khoảng 20 tuổi có tên Lucy Tang cho biết và nói thêm: “Chắc chắn tôi sẽ nhớ nơi này, nó đã trở thành ngôi nhà của tôi”.

 Những người biểu tình tụ tập gần Hội đồng lập pháp tại quận Admiralty trong tối 10.12.

Một biểu ngữ lớn màu vàng có hình chiếc ô, với dòng chữ “Chúng tôi sẽ trở lại” đã được treo giữa đường cao tốc, nơi những người biểu tình cắm trại nhiều ngày qua.

Cạnh một căn cứ của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc ở giữa thành phố, một biểu ngữ lớn màu cam được dựng trên các rào chắn với thông điệp: “Đây chỉ là sự khởi đầu”.

Bên cạnh đó, những người có mặt tại một số trạm cung cấp lại nỗ lực chống cự trong các cuộc đụng độ với cảnh sát, dùng các hộp kính và ô của các sinh viên để tự bảo vệ trước khả năng cảnh sát sử dụng bình xịt hơi cay hoặc dùi cui.

Trước đó, trong tối ngày 10.12, khoảng hơn 10.000 người đã có mặt tại các điểm biểu tình đòi dân chủ, ngay cả khi chính quyền yêu cầu họ tránh xa khu vực này trước khi việc xóa sổ khu biểu tình trung tâm được thực hiện trong ngày hôm nay.

Clip xem thêm: Cảnh sát Hồng Kông thu dọn các khu biểu tình.