Lúc 2h chiều nay giờ địa phương, bão cách Hong Kong 390km về phía đông nam.  Đây được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong năm. 

Đài quan sát khí tượng Hong Kong cho biết, họ sẽ cân nhắc nâng tín hiệu bão từ số 3 ban hành lúc 11h40 sáng nay giờ địa phương lên số 8 vào chiều tối nay. Bão số 8 nghĩa là sức gió thổi mạnh như gió biển, với tốc độ từ 63 - 117km/h, có lúc lên quá 180km/h. 

Tổng cộng 124 chuyến bay hôm nay và ngày mai đã bị hủy. Cơ quan Giáo dục Hong Kong đã quyết định cho các lớp mẫu giáo và một số trường học đặc biệt nghỉ học từ sáng nay do bão. 
Dịch vụ phà tới Hong Kong sáng nay phải khởi hành sớm, nhiều chuyến bị hủy. 

Tại đại lục, Trung Quốc đã tăng mức cảnh báo lên màu cam với cơn bão Nida được đự đoán sẽ đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông ngày mai 2.8. 

Cơ quan thời tiết Trung Quốc dự báo gió mạnh và mưa nặng hạt sẽ xảy ra dọc bờ biển tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến, Hải Nam và khu tự trị Choang Quảng Tây. 

Đây là mức cảnh báo nguy hiểm thứ hai, và đã tăng nhanh chóng sau khi Trung Quốc đưa ra mức cảnh báo màu vàng sáng 31.7. 

Tại các tỉnh Phúc Kiến, nơi bão Nida đổ bổ bộ đầu tiên vào đại lục Trung Quốc, nhiều thành phố ven biển đã đóng cửa các khu du lịch gần biển. Dân cư ven biển và gần 3.000 lao động trên biển đã được sơ tán. 

Cơn bão không đổ bộ vào Philippines đêm qua và sáng nay như dự kiến, nhưng cũng gây mưa vừa đến mưa lớn ở nước này và khiến hàng chục chuyến bay phải hoãn hủy. 

Bão Nida có phạm vi ảnh hưởng rất rộng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đất liền Việt Nam. Cơn bão có tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp và không loại trừ khả năng bão đổ bộ trực tiếp vào Việt Nam.