Cuộc ẩu đả đã làm gián đoạn phiên chất vấn và trả lời chất vấn thủ tướng, khi ông Yatseniuk đang trình bày tóm tắt tình hình hoạt động của chính phủ.

Theo đó, trong khi thủ tướng đăng đàn thì nghị sĩ Oleh Barna đi tới, tặng ông bó hồng đỏ một cách chế giễu, sau đó vòng tay qua thắt lưng, nhấc bổng thủ tướng lên khỏi mặt đất và kéo ông ra khỏi bục diễn thuyết. 

Thành viên của đảng Mặt trận Nhân dân Yatseniuk lập tức xông vào, đẩy Barna và liên tiếp tung ra các cú đấm. Nghị sĩ của khối Poroshenko cũng tham gia cuộc ẩu đả, hai bên hỗn chiến trong vài phút trước khi trở về chỗ ngồi của mình.

Sự cố nói trên một lần nữa cho thấy sự chia rẽ sâu sắc trong liên minh thân Châu Âu, làm dấy lên suy đoán rằng chính phủ có thể sụp đổ, ngay cả khi những nước phương Tây ủng hộ Ukraina cảnh báo, Kiev sắp hết thời gian thực hiện lời hứa nhổ tận gốc nạn tham nhũng.

Thủ tướng Yatseniuk, cũng như Tổng thống Poroshenko, là những nhân vật lãnh đạo thân phương Tây nổi lên sau khi cựu Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ hồi tháng 2.2014. Nhưng sự ủng hộ với ông Yatseniuk đã giảm đáng kể trong năm qua.

"Các vị có toàn quyền hiến định để bỏ phiếu về việc giải tán chính phủ. Tôi sẽ chấp nhận quyết định của quốc hội. Tôi sẽ không bám vào chiếc ghế này" - ông Yatseniuk nói.

Các đảng đối lập đang kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm, trong khi các nhà bình luận nói rằng, đủ số phiếu sẽ có thể giải tán chính phủ. Tuy nhiên, chưa thể diễn ra cuộc bỏ phiếu này vì chưa có ứng viên phù hợp để thay thế ông Yatseniuk.