Trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra ở độ sâu 10km và tâm chấn ở khoảng 13 km về phía đông thành phố Surigao, Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho hay.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương thuộc Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Hoa Kỳ cho biết không có mối đe dọa sóng thần sau trận động đất.

Renato Solidum, người đứng đầu cơ quan địa chấn của Philippines, cho biết trên đài phát thanh vào sáng nay (11.2) rằng, 89 cơn dư chấn đã được ghi nhận và dự kiến còn nhiều cơn dư chấn nữa nhưng không gây ra thiệt hại đáng kể.

Trận động đất hôm 10.2 là trận động đất mạnh nhất kể từ khi thành phố Surigao bị rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 6,9 độ richter vào năm 1879, ông Solidum cho biết thêm.

Thông tin từ đài phát thanh cho hay, mọi người đổ ra những khu vực rộng rãi và qua đêm ở công viên hoặc những nơi trú ẩn khác.

Đường dây điện bị cắt đứt, nguồn cung cấp nước bị gián đoạn, một cây cầu và một khách sạn bị sập và một số ngôi nhà bị hư hại, một quan chức thành phố Surigao cho hay.

Nhà chức trách đã đóng cửa sân bay Surigao vì các vết nứt trên đường băng.