Theo AFP, vụ tấn công kinh hoàng nhất là ở nhà hát Bataclan ở trung tâm Paris, nơi  khoảng 100 người đã chết. Tổng thống Pháp Francois Hollande đang trên đường tới đây.

Tổng thống Pháp Hollande gọi đây là "những vụ tấn công khủng bố chưa từng thấy", là "nỗi kinh hoàng". Trong một tin tweet, ông viết: "Đối mặt với khủng bố, đây là một quốc gia biết tự vệ, biết huy động lực lượng và một lần nữa, biết làm thế nào vượt qua khủng bố".  


Các tay súng đã bắt giữ rất nhiều con tin ở nhà hát này, tới mức chúng trở nên quá tải khi các đơn vị đặc biệt SWAT  tấn công phòng hòa nhạc. Lực lượng an ninh đã giải thoát được cho ít nhất 100 người khỏi nhà hát.

Phóng viên đài phát thanh Pháp Julien Pearce đang ở trong phòng hòa nhạc khi các tay súng tấn công. Hai người đàn ông mặc đồ đen bắt đầu xả súng bằng khẩu súng mà phóng viên Pearce miêu tả là AK-47, và sau khi những người bị thương ngã xuống, chúng lại tiếp tục bắn họ theo kiểu hành quyết. Hai tay súng không đeo mặt nạ, cũng không nói gì cả. Vụ nổ sung kéo dài 10 - 15 phút, khiến đám đông trong nhà hát hoảng sợ kêu thét. Pearce đã trốn thoát và ông cho biết, ông thấy 20 - 25 thi thể nằm trên sàn.  


Ít nhất 43 người được cho là đã chết trong hàng loạt vụ tấn công khác khắp Paris. Có kênh truyền hình nói có ít nhất 60 người chết, không rõ con số này có bao gồm cả nạn nhân thiệt mạng ở phòng hòa nhạc. Các vụ tân công khác xảy ra ở gần sân vận động Stade de France,  đánh bom cảm  tử tại các tiệm ăn ở khu Le Petit Cambodge và Le Carillon tại quận 10 với khoảng 10 người nằm trên đường, hoặc đã chết, hoặc bị thương nặng. 

Tiếng súng cũng được nghe thấy tại trung tâm mua sắm Les Halles.

Cảnh sát đã yêu cầu người dân Paris ở trong nhà, binh sĩ được triển khai khắp thành phố.  

 Phản ứng về vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Obama nói đây là "một âm mưu xúc phạm nhằm khủng bố người dân thường vô tội".

Thủ tướng Anh David Cameron nói ông sốc và cam đoan sẽ làm bất kỳ điều gì có thể để giúp nước Pháp. 

Sự hoảng loạn tại trung tâm mua sắm. 

 

Người xem tràn xuống sân vận động khi nghe tin các vụ tấn công

 
Phó Thị trưởng Paris Patrick Klugman nói với CNN rằng số người chết trong các vụ tấn công sẽ tăng đáng kể. "Chúng tôi đang đối mặt với tình huống chưa từng thấy và lịch sử ở Paris".

Việc đi lại trên một số đường xe điện ngầm bị ngưng trệ sau các vụ tấn công.

Hiện nay, không có thông tin gì cho thấy có mối đe dọa cụ thể ở Mỹ - theo một quan chức chính phủ Mỹ. Tổng thống Obama gọi đây "không chỉ là vụ tấn công nhằm vào Paris, không chỉ người dân Pháp, mà là vụ tấn công nhằm vào tất cả nhân loại và các giá trị toàn cầu mà chúng ta chia sẻ".

Chính quyền Pháp đã mở cuộc điều tra khủng bố. Chưa có bên nào nhận trách nhiệm chính thức, mặc dù IS đã hoan nghênh vụ tấn công trên Twitter.