“Tôi không thấy có mối liên quan nào giữa những vấn đề này. Nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay vẫn chưa được xác lập. Nguy cơ khủng bố chỉ là một trong những giả thuyết. Tôi rất nghi ngờ việc điều tra có thể hoàn thành trong năm nay”, ông Ivanov nói.

Ông Ivanov nhắc lại, vụ chiếc máy bay của Mỹ bị rơi ở Scotland hôm 21.10.1988 làm tất cả 259 người trên máy bay thiệt mạng, đã được điều tra trong 4 năm và sau đó kết luận điều tra mới được công bố.

Người đứng đầu chính quyền tổng thống Nga cho biết thêm: “Ai cũng muốn biết kết quả sớm nhất có thể, nhưng điều đó không bao giờ xảy ra trong thực tế, do vậy cần kiên nhẫn và chờ đợi đến khi ủy ban điều tra có những phát hiện thực tế”.

Hôm 6.11, Tổng thống Nga V.Putin đã nhất trí đề xuất của Ủy ban chống khủng bố quốc gia và ra lệnh định chỉ các dịch vụ hàng không với Ai Cập.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov giải thích, biện pháp này có hiệu lực không phải đến lúc kết thúc điều tra vụ tai nạn với chuyến bay 9268 của Kogalymavia, mà cho đến khi các biện pháp an ninh phù hợp được đảm bảo. Tổng thống Putin cũng ra lệnh giúp đỡ công dân Nga trở về từ Ai Cập.

VIDEO XEM THÊM: Hình ảnh khu vực rơi máy bay Nga ở Sinai, Ai Cập.