“Các biện pháp kịp thời đã nâng cao sự sẵn sàng chiến đấu và khả năng của các lực lượng vũ trang của chúng ta. Điều đó có thể thấy rõ trong hoạt động chống khủng bố mà chúng ta đang tiến hành theo đề nghị của giới cầm quyền ở Syria”, ông Putin phát biểu tại một cuộc họp báo.

Tổng thống Nga lưu ý, hoạt động ổn định của các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Nga, hiện đang cung cấp cho lực lượng vũ trang các hệ thống tên lửa tiên tiến và các tàu ngầm đa chức năng được trang bị hạt nhân cũng như các tàu bề mặt, cũng góp phần nâng cao tính sẵn sàng chiến đấu.

Các cuộc kiểm tra bất ngờ và các cuộc tập trận quân sự cũng chứng tỏ sự sẵn sàng chiến đấu cao của lực lượng vũ trang. Trong đó, ông Putin cho rằng cuộc tập trận Center-2015 là cuộc tập trận đáng chú ý nhất.

Tổng thống Nga nói: “Rõ ràng những kết luận và kiến nghị sau kết quả của các cuộc diễn tập và tập trận nên được sử dụng làm nền tảng cho việc xây dựng và phát triển vũ khí và các cơ sở của lực lượng vũ trang trong giai đoạn 2016-2020”.

Cập nhật tin tức quốc tế NÓNG nhất tại đây>>>

VIDEO XEM THÊM: Tổng thống Putin bảo vệ mục đích chính đáng của chiến dịch không kích của Nga ở Syria.