Hoàng tử Abdel Mohsen Bin Walid Bin Abdulaziz là 1 trong những người bị an ninh sân bay bắt giữ vì cáo buộc "cố tình buôn lậu 2 tấn thuốc Captagon và một số cocaine" - một nguồn tin an ninh cho biêt.

"Đây là đường dây buôn lậu ma túy lớn nhất bị triệt phá tại sân bay quốc tế Beirut" - nguồn tin giấu tên nói với AFP. Captagon là tên gọi của amphetamine phenethylline, một chất kích thích tổng hợp.

Sản xuất ma túy phát triển mạnh ở Lebanon và Syria. Hai nước này trở thành cửa ngõ để đưa ma túy vào Trung Đông, đặc biệt là vùng Vịnh.

Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm trong một báo cáo năm 2014 cho biết, thị trường amphetamine đang gia tăng ở Trung Đông, trong đó các vụ bắt giữ hầu hết ở Saudi Arabia, Jordan và Syria, chiếm hơn 55% lượng amphetamine bắt giữ trên toàn thế giới.

Các nguồn tin an ninh cho biết, ma túy được xếp vào trong nhiều vali, chuẩn bị đưa lên một chiếc máy bay riêng đi Saudi Arabia.

Theo hãng thông tấn nhà nước Lebanon, máy bay riêng chuẩn bị đi Riyadh và chở 40 vali Captagon.

5 công dân Saudi Arabia vẫn đang bị giữ ở sân bay và sẽ được hải quân Lebanon thẩm vấn.

Tháng 4.2014, các lực lượng an ninh đã triệt phá một âm mưu buôn lậu 15 triệu viên Captagon giấu trong các container chở ngô ở cảng Beirut.