Trả lời trên CNN ngày 9.6, bà Clinton nói rằng bà đang chuyển sự chú ý sang việc tìm kiếm người cùng tranh cử với mình trước đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ ở Philadelphia vào cuối tháng Bảy. 

"Tôi đang tìm kiếm người đủ năng lực nhất, và tất nhiên gồm cả phụ nữ, vì tôi muốn chắc chắn rằng dù ai tôi chọn cũng có thể trở thành tổng thống ngay lập tức nếu có gì đó xảy ra - đó là phẩm chất quan trọng nhất" - bà nói. 

"Tôi sẽ thực sự bắt đầu chú ý vào việc đó khi mà giờ đây chúng ta đã kết thúc bầu cử sơ bộ. Nhưng với tôi người đó là ai không thành vấn đề, chừng nào mà người đó thực sự làm được công việc đòi hỏi". 

Bà Clinton nói bà không chắc khi nào bà sẽ công bố đối tác tranh cử. 

Trong cuộc phỏng vấn, cựu ngoại trưởng Mỹ cũng bảo vệ Quỹ Clinton của gia đình bà. Bà nói rằng bà tự hào với những gì quỹ đã làm, và lập luận rằng đóng góp của các nước ngoài cho quỹ không ảnh hưởng gì đến hoạt động chính trị của bà. 

"Tiền đóng góp cho quỹ được dành cho các công việc từ thiện. Và nếu có người muốn ảnh hưởng đến ai đó đang tại chức, tôi nghĩ họ sẽ chọn công việc chính trị. Hơn nữa, công việc của quỹ đã thực sự nói lên chính họ". 

Ngoài ra, bà Clinton cũng nói về việc bà dự định vươn tới những người ủng hộ đối thủ của bà trong vòng sơ bộ - ông Bernie Sanders. Việc họ đồng lòng phản đối Trump sẽ giúp nối lại sự chia rẽ trong Đảng Dân chủ. 

"Giờ đây chúng ta có thể có cách tiếp cận khác biệt, nhưng mục đích của chúng ta giống nhau. Và mục đích đó ngược lại với mục đích của Donald Trump, người đã thành lập một trường đại học giả mạo, Đại học Trump, với những cam kết lừa gạt mọi người".

"Khi chúng ta vươn tới và nói về mục đích của cuộc bầu cử này, tôi thực sự tin rằng nhiều người ủng hộ Thượng nghị sĩ Sanders sẽ tham gia cùng chúng tôi để đảm bảo Donald Trump không thể tới gần được Nhà Trắng".