Thượng nghị sĩ Vermont vẫn thua bà Hillary Clinton về tổng số phiếu đại biểu, nhưng chiến thắng này giúp ông tiếp tục hy vọng dù mong manh.

Với chiến thắng ở bang Indiana và West Virginia, ông Bernie Sanders khiến bà Clinton chậm lại một chút trong bước đường tiến tới giành đề cử của đảng Dân chủ.

Kết quả thăm dò gần đây cho thấy một số người ủng hộ Sanders trên thực tế là người bỏ phiếu cho bất kỳ ai ngoại trừ bà Clinton.

Tại thời điểm này, thượng nghị sĩ Vermont phải tận dụng sự ủng hộ tại bất cứ nơi nào ông có được.Nhưng có thể ông sẽ kiệt sức trong cuộc bầu cử tháng 6 tại bang California, nơi cử tri ủng hộ bà Clinton.

Cho đến thời điểm đó, ông Sanders sẽ tiếp tục là nhân vật gây khó chịu và nhắc nhớ bà Clinton rằng có những cử tri Dân chủ không hẳn ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà.

Trong cuộc đua của đảng Cộng hòa, ông Donald Trump được xác nhận là người chiến thắng ở hai bang West Virginia và Nebraska. Các đối thủ của ông đã bỏ cuộc tuần trước nhưng vẫn còn tên trên lá phiếu. Nhưng doanh nhân New York đang phải đối mặt với thách thức lớn là giành được sự ủng hộ của lãnh đạo đảng Cộng hòa.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, người đứng thứ hai trong thứ tự kế nhiệm Tổng thống Hoa Kỳ, cho biết ông không thể công khai ủng hộ Trump vì ông này thiếu nguyên tắc của phe bảo thủ.