"Số lượng lớn các bộ phận thi thể cho thấy một vụ nổ cực mạnh đã xảy ra trên khoang trước khi máy bay rơi xuống đất" - chuyên gia pháp y Ai Cập cho hay. Chuyên gia này nói thêm, sẽ tiến hành phân tích ADN để nhận dạng nạn nhân vụ tai nạn.

Trước đó, tờ LifeNews của Nga được cho là có kết quả của một cuộc kiểm tra pháp y, trong đó nói rằng hành khách ngồi ở phần đuôi máy bay chết vì các vết thương do vụ nổ.

Theo LifeNews, những người này được chẩn đoán bị bỏng trên 90%, với nhiều hạt kim loại và mảnh vỡ máy bay găm vào thi thể.

Các hành khách ngồi ở đầu máy bay chết vì những nguyên nhân khác nhau, bao gồm mất máu, sốc, chấn thương đầu và bị thương ở nhiều bộ phận.

Tuy nhiên, hãng TASS dẫn lời các chuyên gia Nga và Ai Cập cho biết họ không tìm được bất kỳ chấn thương nào liên quan đến vụ nổ trong quá trình giám định sơ bộ thi thể nạn nhân.

Một chuyên gia Ai Cập nói với hãng TASS, "không có dấu hiệu tác động từ bên ngoài" được tìm thấy trên thi thể hành khách.

Hiện đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức về kết quả giám định pháp y của các nạn nhân. Tiến sĩ Anil Padhra, giảng viên cao cấp về nghiên cứu hàng không tại đại học Kingston, London cho rằng, việc giám định vết thương có thể không phải là cách chính xác nhất để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.

"Vẫn còn quá sớm để nói liệu có phải máy bay vỡ đôi trên không hay không. Thật khó để nói những vết thương là do một vụ nổ trên khoang. Tôi cho rằng cũng rất khó nói sự khác biệt giữa các vết thương khi thi thể đã rơi xuống mặt đất" - ông Padhra nhận định.

Động cơ bị nổ cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn, vì nó rơi ngay sau khi hoàn tất quá trình nâng độ cao - thời điểm động cơ chịu sức ép mạnh nhất.

Tiến sĩ Padhra cũng đề cập đến một giả thuyết khác là một vụ va chạm trên không khiến chuyến bay của chiếc Airbus A321 bị gián đoạn.

"Có khả năng máy bay đã va chạm với một vật thể khác, mà theo tôi nghĩ có thể là máy bay không người lái, máy bay do thám hoạt động trong khu vực. Chúng ta đều biết đó là vùng xung đột, và máy bay không người lái có thể đạt độ cao đó" - ông Padhra đưa ra ý kiến.

Video: Tìm được hộp đen máy bay gặp nạn