Triều Tiên hi vọng sẽ hoàn thành khách sạn cao 105 tầng này trong vòng 3 năm tới.

Được biết, khách sạn Ryugyong hình kim tự tháp và cao 105 tầng, được xây dựng vào năm 1987, theo chỉ thị của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il - người đã qua đời vào tháng 12 năm ngoái. Khách sạn được khởi công với ý tưởng nhằm gây ấn tượng cho thế giới bên ngoài về sự hùng mạnh của Triều Tiên.

Tuy nhiên, dự án đã liên tục bị đình đốn trong suốt 16 năm và bắt đầu được tái khởi động vào năm 2008. Khi đó, việc xây dựng khung được dự tính sẽ hoàn tất vào cuối năm 2010 và việc hoàn tất nội thất sẽ xong sớm nhất là vào năm 2012.

 
Bên trong khách sạn đồ sộ chỉ là những khối bêtông.
 
Công ty du lịch Koryo Tours - có trụ sở ở Bắc Kinh, chuyên tổ chức các chuyến du lịch tới Triều Tiên, vào tuần trước đã được tiếp cận với khách sạn này.

Trong chuyên tham quan, giám đốc Hannah Barraclough và một đồng nghiệp được cho biết, giới chức Triều Tiên “sẽ hoàn thành khách sạn trong vòng 2-3 năm tới”.

 
Một bức ảnh chụp từ bên trong khách sạn.
 
Hình ảnh do Koryo Tours chụp hé lộ tòa nhà rộng lớn, nhưng chưa hoàn thành.

“Lối vào, khi bước vào khách sạn, được làm bằng kính và đầy ánh sáng” - Barraclough cho biết.

Ông Barraclough cũng cho biết, phần kính bao phủ bên ngoài khách sạn gần hoàn thành.

 
Đài quan sát từ tầng 95 của khách sạn.

Khách sạn tự hào có khu ngắm cảnh trên tầng 95, cho người xem thấy “toàn cảnh tuyệt vời của Bình Nhưỡng”. Khách sạn cũng sẽ là nơi có hội trường tổ chức tiệc rộng lớn. Đây cũng là nơi đặt các văn phòng, căn hộ.

 
Phần kính bên ngoài khách sạn đã gần xong.

Barraclough cho biết, khách sạn sẽ vẫn đóng cửa đối với khách du lịch cho tới khi nội thất được hoàn thành.