"Hắn uống rượu, ăn thịt và nghiện ma túy. Hắn không thể là một người sùng bái đạo Hồi", Walid Hamou - một người anh họ của vợ tên tài xế sát nhân tiết lộ với Mail Online. Ngoài ra, hắn thường đánh vợ và không bao giờ đặt chân lên ngưỡng cửa nhà thờ Hồi giáo.

Vợ chồng Bouhlel đã ly thân sau khi có thông tin hắn nghiện ngập. Quá trình ly hôn đang diễn ra khiến hắn bị trầm cảm.

Các thám tử đã đột kích vào căn hộ gia đình Bouhlel sinh sống và hiện tạm giữ vợ hắn - Hajer Khalfallah để bảo vệ.

Tên khủng bố 31 tuổi này đã tấn công nhằm vào đám đông đang tập trung ăn mừng ngày Quốc khánh và ngắm pháo hoa trên bờ biển Nice tối 14.7. Hắn có 3 con ở độ tuổi 5, 3 tuổi và 18 tháng. Vậy nhưng màn xả súng của kẻ làm cha này đã khiến 10 trẻ em thiệt mạng.

 Chân dung của kẻ tấn công khủng bố ở Nice - Mohamed Lahouaiej Bouhlel.

Bouhlel có tên trong danh sách đen của cảnh sát Pháp từ hồi tháng Giêng và ở diện bị theo dõi 6 tháng vì một hành vi tội phạm nho nhỏ.

Hắn bị mất việc là tài xế giao hàng khi có lần ngủ thiếp trong lúc xe đang lưu thông nên gây tai nạn liên hoàn cho 4 xe khác. Hắn còn liên quan trong một vụ cãi lộn, ẩu đả ở quán bar.

Trước khi vụ tấn công xảy ra vài giờ, hắn đã bị cảnh sát chặn lại. Tuy nhiên, hắn nói với cảnh sát rằng hắn chở kem đến bán ở khu vực bãi biển này nên được phép đậu xe dọc bờ biển vài giờ đồng hồ.

Wissam, một hàng xóm người Tunisia của kẻ tấn công khủng bố, cho hay vào đêm 14.7, hắn đã uống rượu với một đồng nghiệp và xảy ra tranh cãi. Người bạn này nói hắn là một kẻ vô giá trị, thì hắn trả lời: "Rồi một ngày, anh sẽ nghe kể về tôi".

Một người hàng xóm tên Hannan ở tầng dưới thì cho biết e ngại hắn bởi "Anh ta luôn nhìn chằm chằm vào chúng tôi nên chúng tôi tránh né".

Một người hàng xóm khác thì mô tả hắn là kẻ gian xảo nên miễn cưỡng nếu có việc phải gặp hắn. Còn người vợ lại được hàng xóm đánh giá là người phụ nữ đáng yêu.

 Cảnh sát lục soát căn hộ nơi hắn ở thuê sau khi ly thân.

Ngoài ra, đống súng ống tìm thấy trên xe tải có vẻ là hàng giả và lựu đạn thì không thể hoạt động.

Nhưng tại sao? Và điều gì khiến hắn tiến hành vụ thảm sát? Đó hiện là câu hỏi chưa có lời giải.

* Một số hình ảnh về vụ tấn công khủng bố:

 Thi thể nạn nhân la liệt khắp hiện trường.
 Chiếc xe tải 19 tấn dày đặc vết đạn. Tuy nhiên, tên tài xế chạy khoảng 2km mới bị bắn hạ.
84 người thiệt mạng trong vụ thảm sát.
 Cảnh tượng đau lòng tại hiện trường.
 Khu vực bờ biển Nice - nơi xảy ra vụ tấn công đẫm máu.