Theo thông tin mới nhất, vụ tấn công xảy ra ở sân vận động Manchester Arena (London, Anh) khiến 22 người thiệt mạng và 59 người khác bị thương được coi là vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất ở Anh kể từ vụ khủng bố London vào ngày 7.7.2015. Kẻ đánh bom tự sát đã nhằm vào một nhóm thanh thiếu niên đang rời khỏi nhà hát sau đêm nhạc pop của ca sĩ Mỹ Ariana Grande.

Cảnh sát ghi nhận vụ nổ xảy ra lúc 10h33' tối ngày 22.5 ngay sau khi ca sĩ Grande trình diễn bài hát cuối cùng và hàng nghìn người đã ra khỏi sân vận động.

Sáng nay (23.5), cảnh sát xác nhận rằng kẻ đánh bom tự sát đã chết tại hiện trường sau khi thiết bị nổ được kích hoạt. Các nhà thám tử đang khẩn trương làm việc để xác định xem liệu kẻ khủng bố này "hành động một mình hay là thành viên của một mạng lưới", ông Ian Hopkins- cảnh sát trưởng khu vực Greater Manchester- cho hay.

Ông Hopkins cũng cho biết số người chết vẫn đang có chiều hướng tăng lên và nhiều trẻ em nằm trong số người thiệt mạng.

Khoảng sau 1h30 sáng nay một chút, cảnh sát nghi ngờ một vụ nổ khác sắp được tiến hành ở Cathedral Gardens gần sân vận động Manchester Arena. Tuy nhiên sau đó, cảnh sát đã xác nhận lại rằng gói vật thể lạ tình nghi đó chỉ là gói vật dụng quần áo.

Một hàng rào an ninh lớn vẫn được thiết lập quanh sân vận động cũng như nhà ga Manchester Victoria gần đó. Các nhà điều tra pháp y tiếp tục thu thập bằng chứng.

Tuy nhiên, theo Tass, các phần tử khủng bố thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm nay đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này. Lời tuyên bố được đưa ra dưới dạng video, rồi đăng tải lên mạng xã hội, theo cổng thông tin Akhbar Iraq.

Hiện, chiến dịch tổng tuyển cử cũng tạm bị đình chỉ sau vụ tấn công khủng bố. Thủ tướng Theresa May phải tổ chức một cuộc họp khẩn với Ủy ban ứng phó tình trạng khẩn cấp Cobra vào 9h sáng nay.