5 toa tàu lạnh lẽo chở 200 túi đựng thi thể đến nhà xác thành phố Kharkiv sau khi phe ly khai chấp thuận trao hộp đen cho chính phủ Malaysia và cho phép các thi thể được trở về Hà Lan - đất nước có đa số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn kinh hoàng hôm 17.7.

Một phát ngôn viên cho đội chuyên gia pháp y của Hà Lan cho biết, trước ngày thứ tư, việc các thi thể được trở về nước vẫn chưa lên kế hoạch. Một đại diện của cơ quan giám sát châu Âu OSCE cho hay, vẫn còn những thi thể nằm lại ở khu vực chiếc Boeing 777 rơi xuống lãnh thổ của Ukraina hôm thứ năm tuần trước. Phát ngôn viên Michael nói: “Chúng tôi không thấy bất cứ hoạt động tìm kiếm các thi thể tại chỗ nào”.

Chiếc Boeing 777 bị bắn hạ gần khu vực Donetsk, miền đông Ukraina, khi nó trên đường từ Amsterdam (Hà Lan) đến Kuala Lumpur (Malaysia) hôm 17.7. Toàn bộ 298 người trên máy bay, bao gồm 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng. Đây là một sự kiện nối tiếp một năm “thảm kịch” với hãng hàng không Malaysia Airlines và cũng là với cả ngành hàng không thế giới sau vụ việc chuyến bay MH370 của hãng này mất tích bí ẩn hồi tháng 3 vừa qua.