Một người bạn đang vô cùng hoảng loạn của một hành khách nam trong độ tuổi 20 nói với Truyền hình 1 của Indonesia hôm qua rằng, anh ta dự định đi chuyến bay QZ8501 nhưng phải hủy bỏ cách đây 2 tuần vì quá bận.

“Tôi có 2 người bạn cùng đi với 5 thành viên trong gia đình họ. Thực sự tôi đã định đón năm mới ở Singapore. Tôi hy vọng có một phép màu và Thiên Chúa có thể cứu tất cả mọi người. Lẽ ra tôi đã đi cùng họ nhưng tôi đã hủy chuyến đi 2 tuần trước đây”, người bạn của hành khách QZ8501 nói trong nước mắt.

Người này nói thêm: “Sáng nay, trước khi tôi đi cầu nguyện, một trong số họ gọi cho tôi và nói đùa rằng: “Gặp lại cậu trong năm mới và vĩnh biệt”. Đó là tất cả và rồi tin xấu ập đến”.

Có 155 người Indonesia trên chiếc máy bay xấu số cùng 1 người Malaysia, 1 người Anh, 3 người Hàn Quốc, 1 phi công người Pháp, 1 người Singapore.

Chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia mang số hiệu QZ8501 mất tích trong điều kiện thời tiết xấu hôm 28.12 với 162 người trên máy bay. Hôm nay (29.12), những nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay đang tiếp tục được tiến hành.

Clip xem thêm: Người thân hành khách QZ8501 hoảng loạn chờ tin người thân.