Theo tin từ Reuters, những chuyến bay đến và đi Qatar (của các hãng hàng không trong khu vực vùng Vịnh tuyên bố cắt quan hệ ngoại giao với nước này trong ngày 5.6) đều bị tạm ngưng từ ngày 6.6.  

Ngày 5.6, Tổng cục Hàng không dân dụng (GACA) của Saudi Arabia ban bố lệnh cấm tất cả các máy bay của Qatar hạ cánh xuống các sân bay của vương quốc. Cơ quan này cho biết, quyết định có hiệu lực thi hành ngay lập tức. Tất cả máy bay tư nhân, máy bay thương mại của Qatar đều bị cấm bay qua không phận Saudi Arabia. GACA cũng cho biết, tất cả các hãng bay thương mại và tư nhân của Saudi cũng sẽ bị cấm hoạt động ở Qatar.  Hiện hãng hàng không Saudi Arabian Airlines đã ngưng tất cả các chuyến bay tới Qatar mà không cung cấp thêm bất cứ chi tiết gì.

Hãng Air Arabia của các Tiểu vương Quốc Arab thống nhất cho biết, từ ngày 6.6, sẽ ngừng các chuyến bay giữa Sharjah và Doha cho tới khi có thông báo mới. Chuyến bay cuối cùng của hãng từ Sharjah tới Doha sẽ khởi hành vào lúc 18h30 ngày 5.6 và chuyến bay cuối từ Doha tới Sharjah sẽ khởi hành vào 19h25. Thông cáo của hãng cho biết, hành khách đã mua vé của hãng đến Doha sau ngày 5.6 sẽ được trả lại tiền đầy đủ hoặc đổi vé tới địa điểm khác.

Tương tự, hãng Flydubai và Emirates của các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng hủy các chuyến bay giữa Qatar và UAE từ ngày 6.6. Các hãng khác Etihad (của UAE), EgyptAir (Ai Cập), Saudia Airlines (Saudi Arabia) cũng có động thái tương tự với các chuyến bay có liên quan đến Qatar.

Trong khi đó, hãng Qatar Airways thông báo, chỉ ngưng các chuyến bay tới Saudi Arabia. Trong khu vực, hiện còn hãng hàng không Oman Air của Oman vẫn có các chuyến bay tới Qatar.

Trong diễn biến có liên quan, không chỉ hoạt động hàng không bị ngưng trệ mà các hoạt động ngân hàng cũng bị ảnh hưởng. Theo Reuters, chỉ vài giờ sau tuyên bố chấm dứt ngoại giao với Qatar, 4 ngân hàng có trụ sở tại Cairo, Ai Cập đã dừng giao dịch với các ngân hàng Qatar. Tỷ phú người Ai Cập Naguib Sawiris cũng kêu gọi các doanh nhân Ai Cập rút vốn đầu tư của họ ở Qatar và ngừng giao dịch với quốc gia vùng Vịnh này.

Những động thái trên diễn ra sau khi Ai Cập, Saudi Arabia, các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Yemen, Libya tuyên bố chấm dứt quan hệ ngoại giao với Qatar vì cáo buộc nước này ủng hộ chủ nghĩa khủng bố và gây bất ổn trong khu vực. Theo Sputnik, Cộng hòa Maldives đã trở thành quốc gia thứ 7 tuyên bố chấm dứt quan hệ ngoại giao với Qatar trong ngày 5.6.