Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, đi cùng ông Kim Jong-un còn có các quan chức cao cấp, trong đó có Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Choe Ryong-hae và Tổng Tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Ri Yong-gil. Ông Choe được coi là nhân vật thứ hai của Triều Tiên, sau khi ông Jang Song-thaek - chú dượng ông Kim Jong-un - bị xử tử.

Chuyến thăm của ông Kim Jong-un diễn ra cùng thời điểm với chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một đơn vị tiền tuyến kể từ khi bà nhậm chức hồi tháng 2. Tại đây, bà yêu cầu quân đội tăng cường an ninh và "đáp trả không thương tiếc đối với bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên".

Trước đó, hôm 23.12, Giám đốc Cơ quan Tình báo Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã tăng cường các đơn vị pháo binh và diễn tập, có thể tiến hành các hành động khiêu khích Hàn Quốc từ tháng 1 đến tháng 3.2014.

Ngày 24.12, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl-jae phát biểu trong một phiên họp của quốc hội rằng, việc thống nhất hai miền Triều Tiên không thể diễn ra trong thời gian gần, bởi có rất nhiều "biến cố".

Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se cũng cho biết, còn quá sớm để đưa ra khung thời gian cho việc thống nhất hai miền Triều Tiên, mặc dù nỗ lực này vẫn đang được tiến hành.