Trong một cuộc họp báo trên truyền hình, Tổng thống  Park Geun-hye cho biết, việc chấm dứt chương trình hạt nhân của Triều Tiên là một phần quan trọng cho các cuộc thảo luận hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, nhưng đó không phải điều kiện tiên quyết để đi tới một cuộc họp cấp cao.

“Quan điểm của tôi là, để xoa dịu nỗi đau chia cắt và để tiến tới hòa bình thống nhất, tôi sẵn sàng gặp mặt bất cứ ai”, bà Park nói và nhấn mạnh: “Nếu điều này hữu ích, tôi sẵn sàng tiến hành cuộc họp thượng đỉnh với miền Bắc mà không cần điều kiện tiên quyết”.

Cũng tại họp báo hôm nay , bà Park cho hay, một đạo luật chống Triều Tiên-Luật An ninh Quốc gia-vẫn rất cần thiết với Hàn Quốc.

“Chúng tôi cần tối thiểu một bộ luật để đảm bảo an ninh cho đất nước này khi chúng tôi vẫn trong tình trạng bế tắc với miền Bắc”, Tổng thống Hàn Quốc nói.

Không có dấu hiệu của bất kỳ cuộc gặp mặt cụ thể nào giữa hai nhà lãnh đạo hai miền Triều Tiên. Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên mới chỉ gặp mặt 2 lần kể từ khi bán đảo này bị chia cắt vào cuối Chiến tranh Thế giới thứ hai.