Thông tin trên được ông Han Min-koo chia sẻ khi được hỏi, liệu ông dự đoán ông Kim Jong-un đang ở đâu trong một cuộc họp của Quốc hội hôm 7.10.

Ông Han nói rằng, một số phương tiện truyền thông đưa tin về ông Kim là đúng, một số là sai, “nhưng tôi tin rằng, chúng tôi có thông tin đáng tin cậy từ Cơ quan tình báo của Bộ Quốc phòng. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để kiểm soát tình hình”, ông Han nhấn mạnh.

Hiện tại đang có dự đoán rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể sẽ xuất hiện trở lại tại Lễ kỷ niệm 69 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra vào 10.10 tới.

Ông Kim Jong-un không xuất hiện trước công chúng đã hơn 1 tháng qua, gây ra nhiều đồn đoán, trong đó có nghi vấn nhà lãnh đạo của Triều Tiên gặp vấn đề về sức khỏe hoặc nguy cơ tiềm ẩn của một cuộc đảo chính.

Ông Kim Jong-un đã vắng mặt tại nhiều sự kiện gần đây, bao gồm cả cuộc họp Hội đồng Nhân dân tối cao hôm 2.10. Lần gần nhất ông xuất hiện trước công chúng là tại một buổi hòa nhạc hồi đầu tháng 9 theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA.