"Theo kế hoạch của chương trình huấn luyện chiến đấu, các tàu tên lửa và tàu thuyền từ căn cứ hải quân Crưm của Hạm đội Biển Đen Nga đã bắt đầu bài thi "Mục tiêu khóa học", trong đó thủy thủ đoàn khẳng định tính sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trên biển bằng một con tàu riêng biệt.

Đoàn thủy thủ đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức neo đậu trong trường hợp tấn công không được bảo vệ, hoàn thành chiến thuật phòng vệ phòng không" - Sputnik dẫn lời Trưởng bộ phận hỗ trợ thông tin của Hạm đội Biển Đen, thuyền trưởng cấp một Vyacheslav Trukhachev nói với phóng viên.

Theo ông, việc thực hiện chiến đấu đồng thời cùng một lúc trên thủy phi cơ hỏa tiễn Samum, tàu tên lửa nhỏ Mirage và thuyền tên lửa P-239.

Theo kế hoạch tập trận, các tàu cũng tiến hành bắn từ hệ thống tên lửa và hệ thống pháo chống máy bay vào mục tiêu trên không và trên mặt biển.

Trong một số bài tập để đảm bảo hành động của lực lượng có máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M và thủy phi cơ chống ngầm Be-12 của của lực lượng hàng không Hạm đội Biển Đen tham dự.