“Hai chiếc C130 đã đặt trong trạng thái chờ. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ các nỗ lực cứu hộ” - Trung tâm này thông báo trưa nay. 

Không quân và Hải quân Singapore  cũng sẽ tham gia chiến dịch cứu hộ. Trung tâm kiểm soát khủng hoảng của sân bay Changi Singapore đã được huy động. Sân bay đã thành lập khu vực liên lạc với người thân của hành khách.

Hãng hàng không giá rẻ Malaysia AirAsia ra tuyên bố khẳng định chuyến bay QZ8510 của họ từ Surabaya (Indonesia) tới Singapore đã mất kiểm soát với điều khiển không lưu lúc 7h24 sáng nay. Họ cho biết, hoạt động tìm kiếm cứu hộ đang diễn ra. Hàng cho biết chưa thể đưa thêm thông tin gì về tình trạng của các hành khách và phi hành đoàn.

Quan chức hàng không Indonesia khẳng định trên máy bay có 162 người gồm cả hành khách và phi hành đoàn.

Chiếc máy bay đã đề nghị đi vào một tuyến đường bất thường trước khi mất tích.

Phía Jakarta thông báo cho kiểm soát không lưu Singapore về vụ mất tích lúc 7h54.

Máy bay đang trong không phận Indonesia thì mất tích ở vị trí cách 200 hải lý so với biên giới khu vực thông tin bay Singapore – Jakarta  về phía đông nam.

Trang chủ của AirAsia cho biết, hãng hàng không giá rẻ này của Malaysia có trụ sở gần thủ đô Kuala Lumpur. Tập đoàn AirAsia cung cấp các chuyến bay trong nước và quốc tế tới 100 điểm ở 22 nước.

Sau khi có tin QZ8510 mất tích sáng nay, lập tức trên FB của AirAsia đã xuất hiện nhiều lời cầu chúc bình an cho chuyến bay.