Hai nhà báo bị bắt cóc làm việc cho Đài truyền hình Hà Lan Spoorloos: Derk Bolt là biên tập viên, còn Eugenio Follender là quay phim. Hai người đang làm việc tại thành phố tự trị El Tarra, gần biên giới với Venezuela, nơi nhóm vũ trang Quân đội Giải phóng quốc gia (ELN) hoạt động mạnh.

Hiện giới chức nước này đang nghi ngờ ELN chịu trách nhiệm vụ bắt cóc 2 nhà báo người Hà Lan. Chính quyền Colombia kêu gọi phiến quân trả tự do ngay lập tức cho hai công dân Hà Lan.

Quân đội Colombia đã cử các đặc nhiệm tới khu vực để tìm kiếm hai nhà báo người Hà Lan.  

Khu vực xảy ra vụ bắt cóc 2 nhà báo Hà Lan. Ảnh: BBC

Năm ngoái, ELN bắt nhà báo Tây Ban Nha Salud Hernández Mora và một vài người Colombia tại khu vực này. Tất cả nạn nhân bị bắt cóc sau đó được trả tự do.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc hai nhà báo người Hà Lan. Theo BBC, khi hỏi người phát ngôn của ELN về vụ việc, ông này trả lời: “Không có gì để nói”.

Thông tin về vụ bắt cóc được công bố sau khi Colombia vừa bị tấn công khủng bố chiều 17.6 ở trung tâm thương mại tại thủ đô Bogota khiến 3 người chết và 11 người bị thương. Vụ việc gây lo ngại trong dư luận về tình hình an ninh của nước này.