Người mẹ 42 tuổi Sharon John giàn giụa nước mắt, quẫn trí ra đường la hét sau khi con gái sơ sinh của cô – có tên Eliza-Mae Martha Mullane - được tìm thấy đã tử vong ngay cạnh con chó giống Alaska Malamut của gia đình.

Những người hàng xóm cho biết, con khuyển cưng Nisha này chung sống hòa thuận với gia đình Mullane đã vài tháng nay khi cha cô bé - Patrick Mullane - mang nó về từ một quán rượu.
Em bé đã được săn sóc đặc biệt liên tục trong 3 ngày tại bệnh viện sau khi cất tiếng khóc chào đời vào thứ tư tuần trước. Mới về nhà sau 2 đêm, “cơn ác mộng” kinh hoàng đã buộc thiên thần nhỏ vĩnh viễn rời xa thế giới.

Cảnh sát nhận được tin báo và nhanh chóng đến nhà cô John vào khoảng 8h30 sáng 18.2. Họ đã tìm thấy và bắt giữ con chó ở Pontyberem, Carmarthenshire.

 

Cô Sharon John và chồng Patrick Mullane. 
Chánh Thanh tra Ieuan Matthews cho hay: “Eliza - Mae đã được đưa đến Bệnh viện Đại học Wales ở Cardiff, nhưng đã tử vong vào thời điểm xe cứu thương đến. Ngoài ra, chúng tôi đã đưa con chó của gia đình về đồn, đặt dưới sự quản lý của chúng tôi và tiến hành điều tra”.
Cảnh sát nói rằng sẽ tổ chức khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết trước khi họ xác nhận đó là một cuộc tấn công của con chó.
Người hàng xóm Patricia Punter - 71 tuổi - bày tỏ: “Thật khủng khiếp! Tôi chưa bao giờ nghe bất cứ điều gì kinh khủng như vậy. Sharon đang vô cùng tuyệt vọng và chỉ biết la hét. Patrick mang con chó về nhà từ quán rượu vì có người đã nói với anh ấy rằng họ sẽ bỏ nó đi. Nisha khoảng 5 hay 6 tuổi, nhưng trông nó già hơn tuổi. Tôi nghĩ rằng trước đó nó có thể đã bị ngược đãi”.
Bạn của gia đình nạn nhân - cô Gemma Prosser (22 tuổi) - thương tiếc: “Thật quá đau lòng cho đôi vợ chồng! Một phút trước, họ còn ngập tràn hạnh phúc chào đón niềm vui mới trong vòng tay của mình, vậy mà chỉ một phút sau, họ tuột tay đánh mất con gái theo cách ghê rợn như vậy. Đây thực là một tấn bi kịch”.
Trong thời gian qua, những vụ chó tấn công trẻ em liên tiếp xảy ra đã dấy lên hồi chuông cảnh báo cho các gia đình có nuôi giữ chó. Các nhà chức trách khuyến nghị các gia đình không nên để trẻ nhỏ ở một mình cùng thú cưng, nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
Alaskan Malamute không phải là một giống chó bị cấm. Con đực có thể nặng tới 85lb (39kg) và con cái đến 75lb (34kg). Chúng được nuôi như chó kéo xe thồ ở Bắc Cực, nhưng hiện nay nuôi phổ biến như là thú cưng trong gia đình. Giống chó này được biết đến là một loài vật tình cảm, thân thiện, trung thành, tận tụy, tính khí nhẹ nhàng. Những trẻ em đủ tuổi có thể để chơi với chú ta một cách an toàn .