Điện Kremlin ngày 7.10 cho biết, Tổng thống Nga sẽ tham dự một trận đấu khúc côn cầu trên băng để kỷ niệm sinh nhật.

"Theo truyền thống, Tổng thống Putin sẽ chơi khúc côn cầu trên băng với bạn bè cũ, là cựu danh thủ nổi tiếng và thành viên của Liên đoàn khúc côn cầu ban đêm" - người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với phóng viên về kế hoạch trong ngày của ông Putin.

Nhà lãnh đạo Nga là một cầu thủ khúc côn cầu trên băng được ngưỡng mộ. Lần gần nhất ông chơi môn thể thao này là vào ngày 1.9 với các cầu thủ sinh viên ở khu nghỉ dưỡng Sochi.

Ông Putin đã nhiều lần tham gia thi đấu khúc côn cầu trên băng. Hồi tháng 5, ông "khoe" tài nghệ trong một trận đấu giữa các cầu thủ nghiệp dư và các ngôi sao khúc côn cầu trên băng ở Sochi.

Tổng thống lần đầu tiên xuất hiện trên sân băng vào năm 2012. Bên cạnh tham gia các giải đấu với cầu thủ, ông Putin còn nhiều lần mời ra sân băng các chính trị gia bạn hữu, kể cả Tổng thống Phần Lan và Belarus.

Trong các năm giữ nhiệm kỳ tổng thống, ông Putin chưa lần nào nghỉ làm trong ngày sinh nhật của mình, mà thường tổ chức ngay tại nơi làm việc. Chỉ riêng năm ngoái, nhà lãnh đạo Nga nghỉ một ngày, rời Mátxcơva tới khu rừng taiga rậm rạp ở Siberia. 

Phát biểu về sinh nhật năm nay của ông Putin, người phát ngôn Peskov không nói rõ liệu tổng thống có kế hoạch nào khác ngoài trận đấu khúc côn cầu hay không.

Video: Ông Putin chơi khúc côn cầu trên băng ở Sochi (16.5.2015)