Monica Spear - 29 tuổi, nữ diễn viên opera và Henry Berry - 39 tuổi - bị bắn chết trong một vụ cướp trên đường cao tốc giữa Puerto Cabello và Valencia ở miền trung Venezuela.

Cựu Hoa hậu Venezuela năm 2004 sống ở Mỹ, nhưng đang trong kỳ nghỉ ở Venezuela. Cô con gái 5 tuổi của cặp đôi may mắn sống sót sau vụ tấn công, nhưng bị đạn găm vào chân.

Thông tin báo chí cho hay, ôtô của Spear dường như bị hỏng trước khi bọn cướp có vũ trang xuất hiện - một chuyện thường xảy ra trên đường phố vào ban đêm ở một trong những quốc gia bạo lực nhất thế giới.

Giới showbiz Venezuela bàng hoàng trước thông tin trên. "Tôi thấy buồn cho đất nước tôi. Xin gửi lời chia buồn đến gia đình Monica Spear. Những gì tôi cảm nhận được giờ đây là bất lực và giận dữ" - nữ ca sĩ Oscar D'Leon viết trên Twitter.

Tỉ lệ tội phạm giết người ở Venezuela theo con số chính thức của chính phủ trong năm 2013 là 39/100.000, nhưng các tổ chức phi chính phủ cho biết con số này cao gần gấp đôi, tổng cộng có gần 24.000 người bị giết.

Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố rằng ưu tiên số 1 của ông là đấu tranh chống lại tội phạm bạo lực. Các cuộc thăm dò đều cho thấy đây là mối quan ngại chính của Venezuela.

Tuy nhiên, các nhà đối lập cho biết kế hoạch chống tội phạm của chính phủ không giải quyết được nguyên nhân gốc rễ, chẳng hạn vẫn còn tình trạng tham nhũng của tòa án và sự đồng lõa của cảnh sát.